Tín hữu Vũ Hán xuống đường mạnh dạn chia sẻ về tin mừng Chúa Jesus

Giữa giữa bóng tối tâm dịch Vũ Hán có một câu chuyện khác được viết, một bức tranh khác đang được vẽ…

Bạn có thể đã nghe rằng chính phủ TQ đã và đang trấn áp Cơ đốc giáo trong thời gian gần đây: các nhà thờ đã bị đốt phá, thánh giá bị giật sập, tín hữu, Mục sư bị bắt, Kinh Thánh bị tịch thu… Nhưng tại trung tâm dịch Vũ Hán, các tín hữu Cơ đốc đang chứng minh điều ngược lại: không hề sợ hãi, thậm chí đối diện với nỗi sợ bằng tình yêu Thiên Chúa.

  • Sứ giả của Chúa

Trong một video clip đăng tải trên mạng, một phụ nữ vừa chia sẻ về Chúa, vừa tặng các tài liệu Cơ đốc giáo cho bất cứ ai quan tâm. Hai người khác đang phát miễn phí khẩu trang kèm Kinh Thánh cho người dân quanh họ; những người khác hát Thánh Ca từ ban công cho mọi người nghe…

Trong một bài đăng trên blog tiêu đề “Một cánh cửa được mở cho Vũ Hán”, một nhà truyền giáo đang ở Vũ Hán viết: “Kể từ khi Vũ Hán bị cách ly, khẩu trang là thứ quý giá nhất ở đây. Tiền bạc là vô dụng bởi bạn thậm chí không thể mua được cái khẩu trang. Mọi người đang trong tình trạng tuyệt vọng, nhưng anh chị em chúng tôi vừa đi vừa hát, vừa tranh thủ chia sẻ Phúc Âm và phát khẩu trang miễn phí”.

Với tư cách ‘sứ giả của Chúa’, các tín hữu ở Vũ Hán hiện được biết đến với bộ đồ bảo hộ màu vàng, họ miệt mài đi trên đường phố ngày này qua ngày khác – thậm chí họ được gọi là “Những Thiên thần áo vàng!”. “Màu vàng trở thành màu đẹp nhất trong thành phố ảm đạm này!” – nhà truyền giáo kết luận.

Nếu có một niềm vui lấp lánh trong lúc này, thì đó chính là Chúa Jesus đang được biết đến ngày càng nhiều hơn ở Vũ Hán và Trung Quốc qua dịch bệnh này. Bất chấp nguy cơ bị bắt bớ và lây nhiễm, các tín hữu Cơ đốc đang làm việc không mệt mỏi, giúp Phúc Âm tỏa sáng trong tình hình vô vọng nhất. Cái chết đã không thể ngăn chặn Phúc Âm được rao giảng, Ánh sáng đã được soi ra giữa nơi tối tăm.

  • Phúc Âm giữa đêm đen chết chóc

Khi bóng tối và cái chết ập đến, chúng ta mới thấy rõ sự mong manh và hữu hạn của con người, nhất là trong đại dịch coronavirus này.

“Hỡi sự chết, chiến thắng của mày ở đâu? Hỡi sự chết, nọc độc của mày ở đâu? Nọc của sự chết là tội lỗi, sức mạnh của tội lỗi là Kinh Luật. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta chiến thắng nhờ Chúa Cứu Thế Jesus – Chúa chúng ta. Thế thì anh chị em yêu dấu của tôi, hãy vững lòng, chớ lay chuyển, hãy luôn luôn hết sức phụng sự Chúa, hãy nhớ rằng công lao của anh chị em vì Chúa không phải là vô ích đâu” (1 Cô-rinh-tô 15:55-57 – NVB)

“Khi nhận ra rằng bạn đã được cứu khỏi nỗi sợ lớn nhất của con người: sự chết, bạn sẽ trở thành nhân chứng sống cho Chúa, dù thử thách, khó khăn” – Cơ đốc nhân Reverend Choo nói.

Ðức Chúa Jesus đi khắp các thành và các làng, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng của Vương Quốc và chữa lành mọi người yếu đau và bệnh tật trong dân. Thấy đoàn dân đông Ngài động lòng thương xót, vì họ khốn cùng và tản lạc như chiên không có người chăn. Ngài nói với các môn đồ: ‘Mùa gặt thật trúng, nhưng thợ gặt lại ít. Vậy hãy cầu xin Chủ mùa gặt sai các thợ gặt vào cánh đồng của Ngài” (Ma-thi-ơ 9:35-38).

  • Tấm lòng của Chúa Jesus

Giữa sự hỗn loạn, hoang mang, tin rằng các Cơ đốc nhân ở Vũ Hán đã nhìn thấy những gì Chúa Jesus thấy, làm những gì Ngài làm với lòng trắc ẩn.

Và chính lòng trắc ẩn đã buộc họ phải mang đến hy vọng và tình yêu cho cộng đồng của mình, đặc biệt là những người chưa biết Chúa, chưa biết bình an thật là gì.

Là Cơ đốc nhân, chúng ta có “sự bình an vượt mọi sự hiểu biết” (Phi-líp 4:7), không ở hoàn cảnh bên ngoài, nhưng từ nơi Chúa. Có được sự bình an này vì chúng ta tin vào Chúa Jesus – Đấng sống (Giăng 16:33).

Thật rất dễ cam chịu trong tình huống này, rất dễ bị lây lan nỗi sợ thay vì đức tin, nhưng ai đó đã nói: “Qua các cuộc khủng hoảng, người ta sẽ tìm thấy Chúa Jesus cho họ”.

Trong cuộc khủng hoảng coronavirus này, bạn đã tìm thấy Chúa Jesus cho mình chưa?

#tịnh Jnews lược dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *