Phép lạ : Cậu bé đánh bại Covid-19 trong khi đang chiến đấu với ung thư

Một phép màu thực sự cho một đứa bé đang điều trị bệnh ung thư !

Cậu bé đánh bại coronavirus trong khi chiến đấu với ung thư
Archie Wilks, bệnh nhi ung thư chiến thắng Covid-19

Archie Wilks chính là cậu bé vừa được nhắc đến. Archie Wilks mắc u nguyên bào thần kinh và có đến 2 khối u. Là đối tượng thuộc diện dễ bị tổn thương vì Covid-19, ngay từ khi đại dịch này bắt đầu hoành hành, bố mẹ của Archie Wilks là Simon and Harriet, đã tìm đủ mọi cách giảm thiểu tối đa nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh của con mình.

Cụ thể, Archie và người anh song sinh của mình là Henry được cho nghỉ học và chỉ ở nguyên trong nhà, tại Saffron Walden. Người tiếp xúc duy nhất với Archie, trong khoảng thời gian tự cách ly này, ngoài gia đình, chỉ có một điều dưỡng đến theo dõi tình hình sức khỏe.

“Ngay cả ngày đến bệnh viện để hóa trị, chúng tôi cũng giữ Archie thật xa khỏi mọi người, để đảm bảo an toàn cho thằng bé. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi Archie vẫn trở thành bệnh nhi ung thư đầu tiên ở Bệnh viện Addenbrooke nhiễm Covid-19” – Simon chia sẻ.

Sau khi hóa trị, Archie bắt đầu có triệu chứng sốt và được đưa vào khu điều trị dành cho bệnh nhân Covid-19 và chỉ 2 ngày sau, gia đình Archie được thông báo rằng, cậu bé đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Archie và bố cậu, Simon được cách ly, điều trị trong cùng một phòng bệnh. “Việc chuyển đến khu vực dành cho bệnh nhân Covid-19 khiến tôi cảm thấy rất lo lắng, bởi tôi vẫn chưa rõ trẻ em mắc ung thư như con mình sẽ ra sao nếu nhiễm Covid-19” – Simon nhớ lại. Anh cũng cho biết rằng, trong suốt thời gian cách ly, sự tư vấn của các nhân viên y tế đã giúp làm vơi đi phần nào nỗi lo âu.

Bệnh nhi ung thư 4 tuổi làm nên điều kì diệu khi đánh bại Covid-19 - 2
Gia đình của cậu bé Archie.

Sau 5 ngày được điều trị, Archie và bố cậu bé được cho trở về nhà tiếp tục cách ly điều trị. Theo chia sẻ của gia đình, thời điểm về nhà Archie vẫn còn khá mệt và cần phải thở oxy qua đêm trong vài ngày. Tuy nhiên, thần may mắn cũng đã mỉm cười với gia đình nhỏ này, khi tình trạng của Archie đã tốt dần lên và chỉ vừa mới đây, gia đình cậu đã vui mừng chia sẻ lên mạng xã hội rằng, Archie đã khuất phục virus SARS-CoV-2 với việc không còn triệu chứng ho và không cần phải thở oxy hàng đêm.

Simon nói: “Đây thật sự là một điều may mắn, việc Archie hồi phục cũng sẽ là một nguồn động viên cho nhiều ông bố bà mẹ cũng có con mắc ung thư, bởi họ sẽ biết rằng những đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo vẫn có thể chiến thắng Covid-19. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc mọi người hạ thấp cảnh giác với căn bệnh này. Bởi cũng từ thực tế của Archie, dù chúng tôi gần như tự cách ly hoàn toàn nhưng thằng bé vẫn nhiễm bệnh, điều này chứng tỏ sức lây lan của loài virus corona này thật đáng sợ”.

Được biết, Simon và Harriet đang thực hiện một chương trình vận động gây quỹ để Archie có thể tham gia vào một chương trình thử nghiệm vắc-xin, có khả năng làm giảm rủi ro ung thư quay trở lại sau khi điều trị khỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *