84 năm sau khi truyền giáo chết vì nghĩ rằng ông thất bại, các nhà thờ được tìm thấy ẩn trong rừng

Khi chúng tôi vào đó, chúng tôi đã tìm thấy một mạng lưới các nhà thờ tái tạo khắp rừng rậm. “

84 năm sau khi truyền giáo chết vì suy nghĩ ông thất bại, các nhà thờ được tìm thấy ẩn trong rừng

Một nhà truyền giáo đã chết vì nghĩ rằng mình đã thất bại trong sứ mệnh truyền bá Kitô giáo. Nhưng 84 năm sau, các nhà thờ được tìm thấy ẩn trong rừng, nhờ vào nhà truyền giáo đó.

Cộng hòa dân chủ Congo

Năm 1912, một nhà truyền giáo Tiến sĩ William Leslie đã đi truyền giáo đến khu rừng rậm của Cộng hòa Dân chủ Congo. Ông đã dành 17 năm ở một góc xa xôi của đất nước, theo đuổi những người dân bộ lạc ở đó. Tuy nhiên, anh trở về Mỹ sau khi có một số xung đột với một số thủ lĩnh bộ lạc. Chín năm sau, anh chết vì nghĩ rằng mình đã thất bại.

Nhà thờ được tìm thấy ẩn trong rừng

Nhưng vào năm 2010, một nhóm đã thực hiện một khám phá gây sốc về các nhà thờ phát triển mạnh ẩn sâu trong rừng rậm của Cộng hòa Dân chủ Congo. Một nhóm do Eric Ramsey dẫn đầu cùng Tom Cox World Min Ministry đã thực hiện khám phá này sau khi đi một quãng đường dài đến làng.

Nhóm nghiên cứu nghĩ rằng các bộ lạc ở đó không có hiểu biết thực sự về Chúa Jesus là ai nhưng họ đã rất ngạc nhiên với những gì họ tìm thấy.

Khi chúng tôi vào đó, chúng tôi tìm thấy một mạng lưới các nhà thờ tái tạo trong rừng, báo cáo của Eric Eric. Mỗi làng có một dàn hợp xướng phúc âm riêng, mặc dù họ không gọi như vậy. Họ đã viết những bài hát của riêng mình và sẽ hát những bài hát từ làng này sang làng khác.

Mặc dù không có cuốn Kinh thánh nào được dịch sang ngôn ngữ địa phương của họ là tiếng Yansi, Tin Mừng vẫn phát triển mạnh. Các bộ lạc ở đó đã sử dụng Kinh thánh Pháp để nghiên cứu Lời Chúa.

Bác sĩ truyền giáo y tế Leslie

Nhóm của Eric cũng phát hiện ra rằng Cơ đốc giáo trong khu vực được bắt đầu bởi một nhà truyền giáo tên là Tiến sĩ Leslie.

Một người dân bộ lạc chỉ biết anh ta bằng một cái tên và tôi không biết đó là tên hay họ. Họ biết anh ta là người Baptist và anh ta sống ở một thành phố đó và họ biết nhiều năm qua, ông Eric Eric nói.

Ông thậm chí còn bắt đầu hệ thống giáo dục có tổ chức đầu tiên trong làng.

Ông sẽ dạy Kinh Thánh, dạy cho trẻ em bộ lạc cách đọc và viết, nói về tầm quan trọng của giáo dục và kể những câu chuyện Kinh Thánh, ông Eric Eric chia sẻ.

Hóa ra Tiến sĩ William Leslie đã tạo ra một tác động rất lớn đến những bộ lạc đó.

Mục tiêu của ông là truyền bá Kitô giáo. Anh ta cảm thấy như đã ở đó 17 năm và anh ta chưa bao giờ thực sự tạo ra ảnh hưởng lớn, nhưng di sản mà anh ta để lại là rất lớn.

BIBLE MAN STORY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *